Bài tập yoga cải thiện gù lưng dễ dàng ngay tại nhà

Bạn đang gặp những vấn đề đau lưng hay do làm việc sai tư thế dẫn đến bị gù lưng thật quá bận tâm và lo lắng nếu không có phương pháp khắc phục. Qua nhiều năm nghiên cứu trong tập yoga tôi đã có kinh nghiệm và tổng hợp được những bài tập yoga cải thiện gù lưng dễ dàng mà bạn nào cũng có thể tập luyện được.
Chỉ với 10 phút luyện tập 6 bài tập yoga này, những trở ngại về cột sống, dáng bộ của Bạn có thể được cải thiện hiệu quả. Chẳng những vậy, những chứng đau nhức đề cập trên cũng dần dần tiêu biến.

- Xem thêm: Video bài tập yoga chữa gù lưng

Bài tập yoga cải thiện gù lưng dễ dàng ngay tại nhà

1: Bài tập yoga Tadasana (tư thế quả núi)

Bài tập Tadasana là tứ thế điều chỉnh cột sống buộc Anh Chị phải đứng thẳng toàn thời gian. Vì thế nếu thực hiện đúng bốn thế này mỗi ngày, dáng bộ của Bạn sẽ được cải thiện, lưng thẳng và sải bước tự tin hơn. Dường như, mệt mỏi sẽ tan biến, giúp sức điều trị đối với các ai bị chứng đau thần kinh tọa.
Lưu ý: các người nào thường bị nhức đầu, áp huyết rẻ, mất ngủ nên hỏi quan niệm thầy thuốc trước lúc thực hành.

Thực hành

Đứng thẳng người với 2 bàn chân đồng thời sát cạnh nhau, 2 tay buông lỏng. Hít sâu thở dài, nỗ lực hóp bụng dưới tăng lồng ngực (lúc thở ra hãy nhớ thả lỏng cơ thể). Giữ động tác t trong 45 giây – 1 phút (khoảng 10 nhịp hít thở).

2: Bài tập yoga Vrksasana (tư thế dòng cây)

thường ngày các ai mất cân bằng thì cơ thể sẽ có xu hướng cúi về phía trước và dễ bị gù lưng, ỏng bụng. tư thế yoga này quy tụ vào công dụng tăng sự cân bằng cho thân thể. Mặc dầu nhìn có vẻ đơn thuần, nhưng thực tại, để có thể đứng vững cần phải tốn một khoản thời gian khăng khăng.
Lưu ý: các người có vấn đề ở chân, có vấn đề về áp huyết, bị đau nửa đầu hay mất ngủ không nên thực hành tư thế này.

Thực hành

bắt đầu với tứ thế quả núi như trên. Sau ấy, dồn trung tâm thân thể lên chân trái, chân phải gập cong lại, bàn chân phải đặt lên phần đùi trong của chân trái (có thể diễn ra từ các điểm rẻ hơn như phía trong đầu gối, và tăng dần lên nếu như chưa quen tập).
tiếp diễn đưa nhì tay thẳng lên trời với nhị lòng bàn tay úp vào nhau (hoặc đặt tay trước ngực như khi đặt tay cầu nguyện). Giữ tứ thế từ 10 nhịp hít thở. Lặp lại động tác như vậy với chân còn lại.

3: Bài tập yoga Adho Mukha Svanasana (tư thế chó giạng thân cúi mặt)

Adho Mukha Svnanasana là một tứ thế yoga lý tưởng trong việc để cải thiện dáng điệu của người tập. Bởi vì nó nó trải dài và kéo giãn cột sống, mở rộng ra nhì vai của người tập.

Thực hành

Hãy khởi đầu tứ thế này bằng cách chống tay và chân xuống đất, cúi mặt, chổng mông lên trời thành một góc nhọn hình tam giác. Các ngón tay cần phải xòe ra và lưng phải thẳng thớm. Thở ra, gập nhẹ ngón chân, nâng đầu gối lên khỏi sàn. Để mắt tới thẳng chân hết mức có thể và nỗ lực giữ cho lòng bàn chân áp sát mặt sàn trong bốn thế cúi mặt.

4: Bài tập yoga Kumbhakasana (tư thế tấm ván)

bốn thế này giảm vận chuyển mệt mỏi, tăng sức mạnh cho cột sống và giúp Bạn giữ cân bằng tốt hơn cũng như góp phần giữ cho dáng đứng của Bạn được “thẳng thớm”.

Thực hành

Giữ thân thể đồng thời với sàn nhà, nâng người lên không và giữ cân bằng với lực mũi bàn chân và cổ tay. Giữ vững tư thế trong 30 giây và hạ xuống mặt đất, lặp lại bốn thế 5 lần.

5: Bài tập yoga Bhujangasana (tư thế rắn hổ mang)

tư thế con rắn nhẹ nhàng làm co giãn cột sống và phần thân trên, cực kì có ích trong việc khiến giảm đau các cơ lưng cổ và bụng. Anh Chị thường xuyên tập bhujangasana sẽ giảm sút stress, âu lo và căng thẳng; thậm chí là hiệu quả với tình trạng trầm cảm.

Thực hành

Nằm sấp xuống sàn, nhị chân mở bằng hông. Hai cánh tay ép sát thân mình, bàn tay úp xuống sàn. Chạm xuống sàn, thả lỏng vai. Hít vào, chống cánh tay xuống, dồn trọng lượng thân thể vào nhì bàn tay, nâng đầu và ngực cao lên, hướng đầu ra phía sau, giữ nguyên một đôi giây. Thở ra, thong thả hạ thân trước và đầu xuống sàn. Lặp lại tư thế trong khoảng 8 tới 10 lần.

6: Bài tập yoga Gomukhasana (tư thế đan tay mặt bò)

Gomukhasana là một bốn thế giúp phần ngực và vai được giãn nở khôn cùng có thể cũng như kéo giãn những múi cơ. Nó giúp người tập ưỡn ngực thẳng, đặc thù hữu ích với dân văn phòng hoặc những người ngồi lái xe cả ngày.

Thực hành

Ngồi trên sàn, hay chân chạng thẳng, hay tay chống hai bên thân. Lưng và đầu giữ thẳng vuông góc với thảm. Nâng chân trái gác lên đùi chân phải. Sau ấy lỏng lẻo co chân phải lại. Ngồi thăng bằng trên xương chậu.
Tay phải giơ lên thẳng với trần nhà, lòng bàn tay hướng về sau. Tay trái gập lại ra sau, đặt lên lưng, lòng bàn tay hướng về sau, mu bàn tay chạm vào lưng. Sau ấy khập tay phải lại, nhị bàn tay tạo thành 2 loại móc, móc lại với nhau. Tay phải giữ thẳng cùng lúc kéo tay trái lên như trong hình. Giữ tư thế này trong 45 giây – 1 phút (khoảng 10 nhịp hít thở). Quay về địa điểm ban đầu và thực hiện tương tự với bên còn lại.
Lưu ý: Bạn có thể tiêu dùng một dụng cụ hỗ trợ ví như tay không với đến, chả hạn như vòng hay dây đai.

Kết Luận

thực hành các tứ thế yoga trong bài viết gợi ý đều đặn mỗi ngày là một cách hiệu quả để người tập cải thiện cách điệu của mình, trong khoảng đấy góp phần ngày càng tăng sự tự tin trong cuộc sống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Nhiều Quan Tâm