Các bài tập Yoga Asanas và Bài tập thể dục

Rất nhiều người xem Asanas là bài tập thể dục thực sự và họ thực hiện chúng như vậy. Ngoài các khía cạnh điều trị, Asanas có thể được thực hiện để duy trì trạng thái bình thường của sức khoẻ thể chất và tinh thần hoặc tiến bộ trong yoga, tuy nhiên chúng khác nhau về mặt từ các bài tập thể dục phổ biến.
Asana yoga
Từ thời điểm đó, các mục tiêu của Asana và các bài tập thể dục phổ biến khác nhau, các thủ tục thực hiện cũng phải khác nhau. Các phong trào đứng trong một Asana hoặc đi ra khỏi một tư thế yoga là chậm nhưng ổn định, và thực hiện được thực hiện với sự dịu dàng. Trong thực tế, giai đoạn duy trì Asana là quan trọng hơn các phong trào (để nhận thấy rằng các chuyển động chậm cũng yêu cầu sự tham gia của cơ sâu).
Các bài tập phổ biến được thực hiện một cách nhanh chóng và họ gây ra sự mệt mỏi hoặc cạn kiệt năng lượng. Giai đoạn duy trì (giai đoạn tĩnh) hiếm khi xảy ra và tuy nhiên thời gian ngắn: điều này có nghĩa là chỉ có các cơ hời ở bên ngoài tham gia thực hiện. Ảnh hưởng của mối quan tâm Asana trên tất cả các thân, nơi chủ yếu hoạt động proprioceptor và cơ chế thụ cảm nội tạng .
Khi các mô hình tĩnh mạch cụ thể của asana được duy trì một thời gian, chúng tạo ra sự thay đổi áp suất trong các rỗng bên trong nội tạng, ảnh hưởng đến sự lưu thông trong vùng bụng.
Các rễ thần kinh của vùng bụng được hồi sinh. Trong các bài tập phổ biến, các động tác của các chiêng quan trọng hơn các động tác của thân. Loại bài tập này hành động trên tất cả các cơ xương xương trên và thần kinh của họ. Lưu thông ngoại vi tăng lên. Các phong trào được thực hiện nhanh chóng được lặp đi lặp lại. Trong Asana các phong trào của cột sống được thực hiện trong hầu hết các hướng. Các xương sống, trên thực tế, không được nén chỉ theo một hướng, nhưng kéo dài theo bốn hướng và cũng được gửi đến các chuyển động của luân chuyển.
Đối với mỗi chuyển động của xương sống, trong Asana có một phong trào ngược lại. Các cơ sâu của cột sống và dây chằng được đưa vào hoạt động. Trong các bài tập phổ biến, theo nguyên tắc, có lặp đi lặp lại một phong trào đặc biệt để phát triển sức mạnh và sự khéo léo của một bộ phận cụ thể của cơ thể.
Trong nhiều bài tập yoga được phát triển hoặc điều hòa theo cách bất đối xứng chỉ có một bên của cơ thể. Trong Asanas mục tiêu của sự giãn nở cơ bắp được loại trừ: hoạt động của cơ nặng và tránh được lãng phí năng lượng kém hơn so với các bài tập thể dục thông thường. Điều này loại trừ mọi sự mệt mỏi của các cơ chế tim mạch - hô hấp; trên thực tế, những căng thẳng đang diễn ra ở các cấp khác nhau sẽ giảm đi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Nhiều Quan Tâm