Top 4 dụng cụ tập yoga cần thiết nhất khi bước vào tập Yoga

Nếu bạn đang có ý định tập yoga thì nhất định bạn phải đọc bài viết này rồi. Bạn đang phân vân không biết khi tập yoga nên chuẩn bị những thứ gì, dụng cụ gì thì bảo viết này sẽ trả lời đầy đủ câu hỏi đó cho bạn. Dưới đây là 

Top 4 dụng cụ tập yoga cần thiết nhất mà bạn nên biết

1: Thảm tập yoga

Đây được coi là dụng cụ quan trọng nhất trong quá trình tập yoga. Thảm yoga có tác dụng bảo vệ cơ thể, nâng đỡ khi tập do đó vấn đề thảm tập nên được đặt lên hàng đầu tránh có những đáng tiếc xảy ra. Hiện nay có rất nhiều phòng tập hiện nay có trang bị sẵn sàng, đầy đủ thảm cho học viên nhưng đa số các thảm tập này đều có xuất xứ không rõ ràng.
thảm tập yoga
Do đó để đảm bảo sức khỏe, không muốn dùng chung thảm yoga với bất kỳ ai bạn có thể tự mua cho mình chiếc thảm tập, đảm bảo về xuất xứ, đảm bảo vệ sinh được thảm.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm và rất nhiều mức giá khác nhau bạn có thể tham khảo có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Khi lựa chọn mua thảm bạn nên đến những cơ sở uy tín để chọn mua và đặt niềm tin ở đó. Bạn nên tham khảo ý kiến của cá huấn luyện viên để chọn được thảm chất lượng và quan trọng phù hợp với tài chính cá nhân của bạn.

2: Bóng tập yoga

Bóng tập yoga tập luyện được với nhiều tư thế khác nhau, những bài tập từ bóng mang đến sự linh hoạt cho cơ thể, sự dẻo dai, đặc biệt những bài tập với bóng giảm mỡ bụng rất hiệu quả.
Nếu bạn muốn 1 cơ thể mảnh mai, body săn chắc, các bài tập tác động đến lưng, hông thì chắc chắn bạn nên tập với bóng. Cơ thể đè nặng lên bề mặt bóng không ổn định giúp bạn sử dụng được nhiều cơ bắp giúp đốt cháy mỡ thừa rất nhiều.

3: Vòng tập yoga

Tác dụng chính của vòng yoga là massage cột sống, giảm đau lưng, giúp luyện tập phần vai và phần lưng, tăng cường sự dẻo dai.
vòng tập yoga
Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra cách sử dụng vòng như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tưởng tượng nhé: Nếu cơ thể của bạn chưa đủ độ dẻo dai khi tập bài tập chạm tay vào đầu ngón chân thì vòng yoga chính là câu trả lời trong bài tập này rồi đấy.
Đây là một dụng cụ tập yoga tuyệt vời mà bạn nên sử dụng để cải thiện bệnh lý, các vấn đề liên quan đến cột sống, đây là phương pháp hoàn hảo để trị liệu về các vấn đề này.

4: Gạch tập yoga

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng gạch tập yoga có thể giúp bạn giải tỏa  căng thẳng, thư giãn sâu hơn nếu như bạn chưa đạt đến độ dẻo dai nhất định.
gạch tập yoga
Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ tác dụng của nó thì hãy đọc ví dụ dưới đây nhé:
Tư thế ngập thân về phía trước nếu cơ thể của bạn thật sự dẻo và chạm tay được đến thảm bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của viên gạch. Rất tốt đúng không nào.

Kết luận

Trên đây là top 4 dụng cụ thông dụng và cần thiết nhất khi tập yoga, chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết được tác dụng của từng dụng cụ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Nhiều Quan Tâm